Lần đầu tiên tìm đến công ty cho thuê kho chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật bỡ ngỡ và có nhiều hoài nghi. Rằng thuê kho lưu trữ có thật sự tiết kiệm? Hàng hóa có bảo đảm an toàn? Lưu thế nào là tốt nhất? Và làm cách nào để chọn được nơi lưu kho uy tín?,…

Lời khuyên khi lần đầu thuê kho

Thực sự việc thuê kho lưu trữ hàng hóa hiện nay đã không còn xa lạ gì với giới kinh doanh. Đây được xem là một giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm không gian và ngân sách hiệu quả. Khochiase sẽ hướng dẫn một vài bí quyết cơ bản. Thực hiện theo và bạn sẽ chọn được kho lưu chất lượng cùng cách lưu trữ tốt nhất cho hàng hóa của mình.

Lời khuyên khi lần đầu sử dụng dịch vụ cho thuê kho

1. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình

Yêu cầu đầu tiên trước khi liên hệ thuê kho là bạn phải hiểu rõ về tính chất đồ đạc, hàng hóa của mình. Từ đó mới có thể tìm đúng loại kho và đưa ra yêu cầu cụ thể với công ty cho thuê kho.

  • Bạn muốn lưu kho mặt hàng nào?
  • Có yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn nhiệt độ khi lưu trữ không?
  • Ước tính thể tích, diện tích khoảng bao nhiêu?
  • Lưu cố định hay thường xuyên xuất-nhập hàng?
  • Có cần hỗ trợ đóng gói, bốc xếp, vận chuyển không?
  • Cần lưu trong thời gian bao lâu?

2. Đóng gói đồ lưu kho cẩn thận

Lời khuyên cho lần đầu thuê kho

Kỹ thuật đóng gói khi lưu kho cao hơn nhiều so với đóng gói khi bạn vận chuyển đơn thuần. Bởi khách hàng thường lưu kho lâu, từ vài tháng cho đến vài năm. Việc bao bọc phải đảm bảo giữ an toàn cho hàng hóa trong một thời gian dài. Chính bạn sẽ là người hiểu rõ nhất về hàng hóa của mình. Vậy nên tùy vào kích cỡ và thời hạn lưu kho để lựa chọn phương thức đóng gói phù hợp. Nếu không có nhân sự, bạn có thể hướng dẫn đơn vị lưu trữ đóng gói theo yêu cầu của mình. 

3.Tìm kiếm đơn vị lưu kho uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty cho thuê kho lưu trữ hàng hóa với các mức giá khá nhau. Các điều kiện cũng có nhiều khác biệt. Do bạn sẽ chuyển giao tài sản quan trọng của mình cho họ lưu trữ nên hãy xem xét kỹ

4. Xem kho thực tế

Lời khuyển cho lần đầu thuê kho

Tham quan kho thực tế là điều vô cùng cần thiết.

  • Thứ nhất, điều này sẽ giúp bạn đánh giá độ an toàn, chất lượng của kho chính xác hơn.
  • Thứ hai, bạn có thể quan sát các loại hàng hóa hiện đang trữ tại kho của các khách hàng khác. Từ đó hình dung về thể tích, diện tích không gian mà hàng hóa của mình cần, loại hình lưu trữ phù hợp.
  • Đánh giá về chất lượng lưu trữ. Cách kho hàng sắp xếp và bảo quản hàng hóa của người khác, cũng là cách họ sẽ làm với hàng hóa của bạn sau này.

5. Tham khảo ý kiến

Đối tác hoặc những người quen của bạn nếu đã có thuê kho trước đó là những đối tượng bạn nên tham khảo ý kiến. Họ sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên khá hữu dụng. Đồng thời hãy kết hợp với các gợi ý khác trong bài để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Ghi chú
Ước tính phí tự động
Quý khách vui lòng nhập thông tin để xem ngay được báo giá và bắt đầu gửi hàng
1, Thời gian gửi hàng tại kho
2, Số lượng thùng hàng
3, Thông tin thùng hàng