6 loại hàng hóa không nên lưu kho

Khochiase thường lưu trữ thường tiếp nhận rất nhiều mặt hàng đa dạng. Chủ yếu là lưu trữ hàng hóa, máy móc. Các mặt hàng đặc thù cần lưu trữ kho mát, kho tự quản. Tuy nhiên cũng có không ít mặt hàng không được phép lưu trữ. Quý khách hàng nên cần lưu ý nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho cả hai bên.

Những loại hàng hóa không nên lưu kho

6 loại hàng hóa không nên lưu kho

1. Tài sản quý giá

Các loại trang sức, tiền bạc, đồ vật đặc biệt có giá trị cao, quan trọng. Không nên lưu trữ ở kho thường vì điều kiện lưu trữ là không gian mở. Bạn có thể chọn thuê kho tự quản để có thể kiểm soát tốt hơn với ổ khóa riêng. Đối với các mặt hàng có giá trị cao, bạn nên mua thêm bảo hiểm tài sản. Giúp bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp hi hữu xảy ra sự cố.

2. Hàng hóa dễ hư hỏng

6 loại hàng hóa không nên lưu kho

Thông thường là thực phẩm, các thức ăn dùng trong ngày. Các loại hàng hóa này cần tiêu thụ trong thời gian ngắn, không nên để lâu vì sẽ bị hư hỏng, biến chất, ôi thiu, kéo theo việc phát sinh côn trùng, ruồi bọ.

Riêng đối với thức ăn tươi sống như thịt, cá, hải sản khác nên lưu trong kho đông lạnh với thời hạn nhất định.

3. Các vật dễ cháy

6 loại hàng hóa không nên lưu kho

Dù kho lưu trữ có hệ thống phòng cháy chữa cháy tuy nhiên bản thân người quản lý kho và khách hàng vẫn phải luôn đề cao cảnh giác. Bởi hỏa hoạn có thể gây ra thiệt hại rất lớn. Đặc biệt không nên lưu trữ các loại hàng hóa sau để tránh nguy cơ cháy nổ: Chất đốt cháy propane, xăng, dầu, chất nổ, pháo hoa,…

4. Các hóa chất độc hại

6 loại hàng hóa không nên lưu kho

Những hóa chất độc hại khi lưu trữ tại kho phải có sự cho phép của các cơ quan chức năng. Điều kiện lưu trữ cũng phải được kiểm soát khắc khe hơn về nhiệt độ, độ ẩm,…Bất kỳ sự rò rỉ nào dù nhỏ đều có khả năng gây ra các hậu quả khó lường về môi trường, tài sản và sức khỏe con người. Một số ví dụ điển hình như: Amiăng hoặc các sản phẩm chứa amiăng, thuốc trừ sâu, Amoniac, hóa chất độc hại khác,…

5. Những mặt hàng cấm, hàng lậu

6 loại hàng hóa không nên lưu kho

Ma túy, súng, vũ khí khác,… là những mặt hàng cấm theo luật phát Việt Nam nên đương nhiên không được lưu kho.

Các mặt hàng lậu khác như thuốc lá, thực phẩm chức năng, thuốc uống, mỹ phẩm, quần áo, phụ kiện thời trang…không có giấy tờ cũng là những thứ mà đơn vị cho thuê kho lưu trữ tuyệt đối không được cất giữ trong kho hàng của mình.

6. Các mặt hàng thu hút dịch hại

Đó là các loại hóa chất, thức ăn, sản phẩm có mùi hương nồng, khả năng lan rộng cao. Mặt hàng dễ thu hút các loại côn trùng, bọ,… Đe dọa sự an toàn của các hàng hóa khác trong kho.

Hóa chất tạo mùi, nến thơm, ngũ cốc, thức ăn gia súc, gỗ thơm, …cũng là những mặt hàng có thể thu hút côn trùng nhưng ở mức độ có thể chấp nhận được. Để chắc chắn, bạn cần bao gói cẩn thận, niêm phong bằng túi nhựa. Đóng gói kín để hạn chế sự cuốn hút và xâm nhập từ phía côn trùng.

---------------

Quý khách có nhu cầu thuê kho chia sẻ, thuê kho tự quản xin vui lòng liên hệ :  0912268928 hoặc 0902210569 (Mr.Sỹ)

Tham khảo: bảng giá tính thuê kho

Ghi chú
Ước tính phí tự động
Quý khách vui lòng nhập thông tin để xem ngay được báo giá và bắt đầu gửi hàng
1, Thời gian gửi hàng tại kho
2, Số lượng thùng hàng
3, Thông tin thùng hàng